เปิดโลกการเรียนรู้ วิถีชุมชน โรงเรียนนาเกลือ

วันนี้ (18 ธ.ค.63)​ โรงเรียนอนุบาลวัดนางนอง โดยกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้นำนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 128 คน และครูจำนวน 10 คน เข้าร่วมกิจกรรม “เปิดโลกการเรียนรู้ ดูวิถีชุมชน สร้างคนอนุรักษ์” ณ ศูนย์การเรียนรู้โรงเรียนคนทำนาเกลือ ตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม โดยนักเรียนได้ร่วมกิจกรรมตามฐานต่างๆ อาทิเช่น กิจกรรมปลูกป่าชายเลน กิจกรรมการทำนาเกลือ และกิจกรรมการนำเกลือไปใช้ประโยชน์ด้านต่างๆ เป็นต้น ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกให้กับนักเรียนในการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมควบคู่กับการเรียนรู้วิถีชุมชนการทำนาเกลือ

ดูรูปภาพเพิ่มเติม…