CLOUD STORAGE เก็บข้อมูลบนก้อนเมฆ

เมื่อหลายปีมานี้เทคโนโลยีการเก็บข้อมูลเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงมาก จากเดิมต้องเก็บข้อมูลลงแผ่น CD ขนาดไม่กี่เมก พัฒนามาเป็น Flash Drive ที่พกพาสะดวกมากขึ้น เเล้วเริ่มมีการผลิต External Harddisk ที่มีทั้งความามารถในการพกพาเเละขนาดความจุที่มากขึ้นถึง 1TB เลย ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากคือ Cloud Computing คือการประมวลผลข้อมูลบนก้อนเมฆ มีเครื่องคอมพิวเตอร์หลายเครื่องทำงานช่วยกัน เเละด้วยเหตุนี้ก็ได้เกิดเทคโนโลยี

Read more

Nvidia เปิดตัว AI อัจฉริยะ ที่จะเปลี่ยนรูปวาดของคุณเป็นภาพสมจริง

Nvidia เปิดตัว AI ที่ชื่อว่า generative adversarial network (GAN) AI ต้นแบบที่จะเปลี่ยนรูปวาดของคุณให้กลายเป็นภาพที่ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น GAN จะถูกใช้งานผ่าน “smart paint brush.” เครื่องมือที่ผู้ใช้สามารถวาดภาพ หรือใช้คำสั่งเสียงเพื่อสร้างรูปวาดของคุณ

Read more

วิธีใช้งาน Face Unlock และตั้งค่าการปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า

ระบบรักษาความปลอดภัยบนสมาร์ทโฟน ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปกป้องข้อมูลในสมาร์ทโฟน ไม่ให้คนที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้าถึงข้อมูลภายในโทรศัพท์ที่ใช้ปัจจุบันประกอบไปด้วย การใส่รหัส การวาดรหัส การสแกนลายนิ้วมือ

Read more

Dell ระบุปี 2020 จะสามารถรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ถึง 2 พันล้านปอนด์กลับมาใช้

ในงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคหรือ CES 2019 ที่ลาสเวกัสนั้น Dell ได้ประกาศเป้าหมายที่จะนำขยะอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมากถึง 2 พันล้านปอนด์มารีไซเคิลกลับมาใช้ผลิตสินค้าของตัวเองได้ภายในปี 2020 โดยนโยบายดังกล่าวได้รับรางวัล Environmental Protection Agency (EPA) ช่วงต้นปีนี้ด้วย

Read more

เราท์เตอร์รุ่นใหม่รองรับ Wi-Fi 6 วางขายแล้ว อนิจจา! อุปกรณ์ผู้ใช้ยังตามไม่ทัน

ในงาน CES ที่ผ่านมานั้น พบการจัดแสดงเราท์เตอร์รุ่นใหม่หลากหลายแบรนด์ที่ออกมารองรับมาตรฐาน Wi-Fi 6 ใหม่ ที่เป็นสิ่งที่ทุกคนรอคอยการเปลี่ยนยุคของไวไฟที่มักเกิดขึ้นทุกๆ 5 ปี ด้วยความเร็วการรับส่งข้อมูลที่เร็วกว่าเดิมมาก ขณะที่ด้านของอุปกรณ์เครื่องลูกนั้นยังไม่พบการพัฒนาเพื่อไล่ตามเทคโนโลยีใหม่นี้สักเท่าไร

Read more

เรียนรู้รายละเอียด 3 ความถี่สำหรับ Wi-Fi รุ่นใหม่ที่น่าสนใจของ FCC

คณะกรรมการสื่อสารหรือ FCC ของสหรัฐฯ ประกาศเจตน์จำนงที่จะขยายช่วงคลื่นความถี่เพื่อขยายแบนด์วิธสำหรับอุปกรณ์เชื่อมต่อในตลาด เช่น IoT, และการสื่อสารแบบบรอดแบนด์ โดยเฉพาะที่สื่อสารผ่านระบบ Wi-Fi เหตุผลหนึ่งมาจากการที่ ISP

Read more

บทความสั้น – มารู้จักกับเทคโนโลยี Wi-Fi “Beamforming” กันเถอะ

เราท์เตอร์ Wi-Fi รุ่นใหม่ๆ เริ่มใช้ศัพท์เฉพาะที่เราไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน เช่น Beamforming โดยโฆษณาว่าเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยเพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูล ทำให้เราสงสัยว่ามันคืออะไรกันแน่ แล้วควรค่าแก่การลงทุนซื้อระบบใหม่เพื่อฟีเจอร์ใหม่นี้ไหม

Read more

ใช้ให้คุ้ม! 5 ไอเดียเปลี่ยนสมาร์ทโฟน Android “เครื่องเก่า” เป็นแกดเจ็ต “ใหม่” ไฉไลกว่า

ในยุคปัจจุบันที่มีสมาร์ทโฟน Android อยู่มากมายให้เลือกสรร อัปเกรด ได้ตามความต้อง แต่คำถามคือ เราจะทำอย่างไรกับเครื่องเก่าดี ?
ลองมาดู 5 ไอเดียในการนำสมาร์ทโฟน Android เครื่องเก่าของท่านมาดัดแปลงใช้ประโยชน์ได้ ไม่น้อยหน้าแกดเจ็ตราคาแพงกันเลยทีเดียว

Read more

5 เทคนิคที่แฮกเกอร์นิยมใช้ขโมยเงินในบัญชีของคุณ

ทุกวันนี้ เราไม่ค่อยได้ไปธนาคารกันบ่อยเหมือนแต่ก่อนแล้ว ด้วยความเฟื่องฟูของระบบธนาคารออนไลน์ที่ผู้ใช้สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างง่ายดายผ่านสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ แต่ในทางกลับกัน มันก็ทำให้แฮกเกอร์หันมาพุ่งหาทางโจมตีคุณด้วยเช่นกัน

Read more